Chuyên mục
Phim

View from the Top – Mark Ruffalo

View from the Top được chính thức công chiếu vào ngày 21 tháng 03 năm 2003. Phim thuộc thể loại hài lãng mạn của Mỹ do Bruno Barreto đạo diễn. Trong phim có sự tham gia của các diễn viên như:
– Gwyneth Paltrow trong vai Donna Jensen
Mark Ruffalo trong vai Ted Stewart
– Candice Bergen trong vai Sally Weston
– Kelly Preston trong vai Sherry
– Christina Applegate trong vai Christine Montgomery
– Rob Lowe trong vai Steve Bench
– Mike Myers trong vai John Witney
– Joshua Malina trong vai Randy Jones
– Marc Blucas trong vai Tommy Boulay

Cùng với sự tham gia đông đảo của một số diễn viên khác. Nội dung chính của phim kể về cuộc đời của 1 nữ tiếp viên hàng không. Donna Jensen là một người phụ nữ trẻ đến từ Nevada.
Cô không may mắn có được cuộc sống hạnh phúc như những người phụ nữ khác. Cô phải sống chung với người mẹ nghiện rượu, người cha dượng cũng nghiện rượu và thậm chí còn lạm dụng cô.
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Donna xin làm nhân viên bán hàng ở Big Lots. Sau khi bị bạn trai bỏ, cô đã tham gia phỏng vấn và trở thành tiếp viên hàng không cho Sierra. Ở đây cô đã gặp Sherry và Christine, sau đó ba người nộp đơn cho hãng hàng không hoàng gia, nhưng Christine và Donna vào được, còn Sherry vẫn phải ở lại làm cho Sierra.

Donna đã cố gắng luyện tập để được xếp vào tuyến đường hàng đầu, “Paris, First Class, International”. Tuy nhiên cô cũng chỉ được xếp ở tuyến đường đi lại ở Cleveland còn Christine đã được chỉ định làm ở tuyến đường ưu tiên cao hơn.

Ở Cleveland cô đã gặp Ted, vài tháng sau Donna đã gặp lại Christine, cô thật sự bị sốc khi Christine đã ăn trộm hết đồ trong túi xách của mình và một vài món đồ của hàng không Hoàng Gia.
Lúc này Donna bắt đầu cảm thấy nghi ngờ về việc phân chia tuyến bay của cô ấy nên đã nhờ Weston giúp đỡ. Ngay sau đó cô đã phát hiện ra rằng Christine đã chuyển số ID bài kiểm tra của họ khi họ nộp bài cho hướng dẫn viên.
Weston cũng đã nhờ gián điệp trên chuyến bay của Christine để xem xét cô có tham gia vào vụ trộm nào không? Sau đó Christine bị bắt và đuổi đi, Donna được làm lại bài thi và đã đậu vào hạng nhất, đi tuyến Paris Quốc tế, điều này cũng đồng nghĩa cô phải cắt đứt quan hệ với Ted.
Khi đã theo đuổi được sự nghiệp của mình, Donna cảm thấy cô đơn, không hề hạnh phúc, cô bắt đầu thấy nhớ Ted. Nhờ vào sự động viên của Weston cô đã trở lại Cleveland và hòa giải với Ted.

Kết thúc bộ phim Donna cầu chúc cho mọi hành khách của cô có thể đến Cleveland thành công, mặc dù lúc này cô ấy đã là một phi công.
Qua bộ phim, tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta thông điệp rằng bất cứ ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, hãy cố gắng theo đuổi điều đó, mặc dù trên con đường đi tới thành công sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì đến cuối cùng bạn sẽ có được những điều tốt đẹp nhất.
Bên cạnh triết lý sâu sắc thì bộ phim cũng có những tình tiết hài hước tạo tiếng cười cho người xem. Với thời gian phát sóng 1 giờ 27 phút đã mang lại cho khán giả nhiều chân lý về cuộc sống. Đồng thời họ cũng có cách nhìn nhận về cuộc đời này khác hơn.

Bộ phim cũng như một động lực đối với những người đang gặp bất trắc trong công việc. Khi xem bộ phim chắc chắn họ sẽ có thêm niềm tin để bước tiếp con đường trong tương lai.
Bộ phim mang đến cho người xem nhiều phân đoạn hấp dẫn cùng với những chi tiết cảm động, lãng mạn, đan xen đó cũng là những giây phút đau khổ của nhân vật chính, đã có nhiều lúc cô muốn bỏ cuộc nhưng rồi cô lại cố gắng hơn.
Nếu bạn đang gặp bế tắc trong mọi chuyện thì hãy đón xem bộ phim này như 1 liều thuốc giúp bạn tốt hơn nhé.