Chuyên mục
Phim

Now You See Me 2

Now You See Me 2 tiếp tục được ra mắt khán giản, kế thừa Now You See Me năm 2013. Đây là một bộ phim kinh dị về vụ cướp năm 2016 do Jon M. Chu đạo diễn từ kịch bản của Ed Solomon và một câu chuyện của Solomon và Peter Chiarelli. Phim được chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 6 năm 2016 với sự tham gia của những diễn viên như:

 • Jesse Eisenberg trong vai J. Daniel Atlas.
 • Mark Ruffalo trong vai Dylan Rhodes
 • Woody Harrelson trong vai Merritt và Chase McKinney
 • Dave Franco trong vai Jack Wilder
 • Daniel Radcliffe trong vai Walter Mabry
 • Lizzy Caplan trong vai Lula May
 • Morgan Freeman trong vai Thaddeus Bradley
 • Jay Chou trong vai Li, một chủ cửa hàng ảo thuật người Macan.
 • Sanaa Lathan trong vai Phó Giám đốc FBI Natalie Austin
 • Michael Caine trong vai Arthur Tressler
 • Henry Lloyd-Hughes trong vai Allen Scott-Frank
 • Ben Lamb trong vai Owen Case
 • David Warshofsky trong vai Đặc vụ FBI Cowan.
 • Tsai Chin trong vai Bu Bu, bà của Li
 • Richard Laing trong vai Lionel Shrike.

Sau 18 tháng thoát khỏi FBI , Bốn kỵ sĩ chạy trốn – J. Daniel Atlas, Merritt McKinney, Jack Wilder và thành viên mới Lula May tiếp tục chờ nhận lệnh từ Eye.

Horsemen,  Đặc vụ FBI Dylan Rhodes quyết định phải vạch trần Trường hợp CEO công nghệ hư hỏng Owen, người có điện thoại di động có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng để ráo bán trên chợ đen.

Ở New York , các Horsemen cướp quyền khởi động của điện thoại nhưng không thể thực hiện được bởi 1 nhân vật bí ẩn. Anh ta đã tiết lộ rằng Jack làm giả cái chết của mình và Dylan đang làm việc với các Horsemen. Dylan trốn các FBI bằng cách trượt xuống máng chỉ để thấy mình ở Ma Cao.

Khi họ bị Chase bắt, Merritt – em trai sinh đôi đã đến gặp Walter Mabry, đối tác cũ của Owen. Sau khi tiếp xúc với kỵ sĩ ở New York, Walter tiết lộ cách ru họ ngủ và bay đến Ma Cao. Anh ta đã cố cáo Owen lấy công ty của anh ta cùng 1 con chip do Walter thiết kế để có thể truy cập vào bất cứ máy tính nào trên thế giới.

Dù cho các Horsemen khác phản đối thì Daniel đã đồng ý lấy cắp con chip cho Walter trước khi Owen bán nó. Họ đã mua vật từ từ Li và Bu Bu sau đó sắp xếp giao con chip cho Eye, mặc dù họ không hề tin tưởng Walter. Họ đã thâm nhập vào Trung tâm Khoa học Ma Cao bằng cách đóng giả khách hàng. Sau đó sử dụng thẻ học và kỹ thuật để lén đưa con chip qua Allen Scott-Frank, người giám sát.

Dylan liên lạc với Thaddeus Bradley, Thaddeus đã giúp đỡ anh tìm kiếm các kỵ sĩ và Dylan phải dẫn anh ta ra khỏi nhà tù. Họ cùng đến Macau, Dylan thấy Daniel chuẩn bị đưa con chip cho Eye, Walter đến nơi làm Daniel tin rằng anh có liên hệ với Eye. Dylan đã chiến đấu với Walter và người của anh ta để lấy được con chip sau đó trốn thoát.

Nhưng Dylan đã bị bắt, anh ta phát hiện Walter là con trai của Arthur Tressler. Walter và Arthur nhốt Dylan trong két sắt rồi thả anh ta xuống nước giống như cái chết của cha Dylan.

Arthur trả tiền cho Thaddeus vì đã mang Dylan tới đây, đồng thời Thaddeus hứa sẽ giao các kỵ sĩ cho anh ta. Dylan trốn thoát và được các Horsemen giải cứu, sau khi nhận ra con chip là giả, họ quyết tâm ngăn không cho Walter mua con chip thật, và được Li và Bu Bu tham gia.

Các Horsemen công bố buổi diễn mới sẽ diễn ra ở London, với 1 lời đe dọa nhằm để lộ Walter, họ đã bay đến London cùng Arthur và Chase trên một chiếc máy bay riêng.

Các kỵ sĩ bắt đầu biểu diễn khắp thành phố vào đêm giao thừa, còn họ và Dylan bị người của Walter bắt sau đó đưa lên máy bay phản lực. Khi đã lên sóng, họ phải đưa con chip giả  sau đó họ bị ném khỏi máy bay và trôi nổi trên dòng sông Thames.

Khi họ đánh lừa thành công, Jack đã thôi miên Chase để ném họ ra máy bay như kế hoạch. Những tội ác của Walter, Arthur và Chase được công bố khắp thế giới, cuối cùng họ cũng đã bị FBI giam giữ khi khi Dylan và các kỵ sĩ trốn thoát trước đó để không bị tóm cổ cùng.

Họ đi đến Đài thiên văn Greenwich, tại đây họ đã gặp gỡ những thành viên mới của Eye gồm Li, Bu Bu và Allen. Thủ lĩnh thực sự đã được tiết lộ là Thaddeus.Anh ta bổ nhiệm Dylan làm thủ lĩnh mới và chỉ ra một lối bí mật để biết thêm về Eye. Đằng sau tấm màn là một cầu thang xoắn, dường như có 1 điều mới lạ sắp được mang đến.

So với phần 1 thì phần 2 có nhiều cái mới hơn, các phân đoạn cũng tươi vui hơn, Khi theo dõi phim chúng ta có thể thấy khi ở đỉnh cao danh tiếng thì chính sự đố kỵ trong mỗi con người sẽ làm họ mất đi lý trí. Họ sẽ không còn quan tâm đến lợi ích của nhóm hay thành viên khác. Trong lần trở lại này Dylan bỗng mang nhiều nội tâm hơn, khắc khoải và mất phương hướng khi từ một FBI lại trở thành 1 tên tội phạm. Nhưng cuối cùng anh ta cũng đã tìm thấy con đường thực sự mà mình muốn bước đi.

Trong phim có nhiều đoạn hư cấu cùng những tình huống tạo ra nút thắt để hấp dẫn người xem. Một bộ phim nhưng 2 thế giới huyền bí và thực tại khiến người xem cảm thấy thích thú.