Chuyên mục
Phim

Avengers: Age of Ultron

Avengers: Age of Ultron là một bộ phim siêu anh hùng được dựa trên truyện tranh Marvel siêu anh hùng đội Avengers. Đây là phần tiếp theo của The Avengers (2012) do Joss Whedon viết kịch bản và đạo diễn. Phim được sản xuất bởi i Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Trong phim có sự tham gia của những diễn viên như:

  • Robert Downey Jr trong vai Tony Stark / Iron Man
  • Chris Hemsworth trong vai Thor
  • Mark Ruffalo trong vai Bruce Banner / Hulk
  • Chris Evans trong vai Steve Rogers / Captain America
  • Scarlett Johansson vai Natasha Romanoff / Black Widow
  • Jeremy Renner trong vai Clint Barton / Hawkeye
  • Don Cheadle trong vai James “Rhodey” Rhodes / War Machine
  • Aaron Taylor-Johnson trong vai Pietro Maximoff / Quicksilver
  • Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch
  • Paul Bettany trong vai JARVIS và Visio cùng với sự tham gia của một số diễn viên khác.

Phim kể về cuộc chiến đấu của các Avengers với Ultron, 1 trí tuệ nhân tạo có tham muốn gây ra sự tuyệt chủng của loài người.

Avengers – Tony Stark , Steve Rogers , Thor , Bruce Banner , Natasha Romanoff và Clint Barton tham gia một cơ sở Hydra do Baron Wolfgang von Strucker chỉ huy, người đã tiến hành thử nghiệm trên con người bằng bằng cách sử dụng vương trượng của Loki trước đó.

Họ gặp đối tượng thử nghiệm Strucker — anh em sinh đôi Pietro và Wanda Maximoff, 1 người có tốc độ siêu phàm và 1 người có khả năng thần giao cách cảm bắt giữ Strucker, trong khi Stark lấy quyền trượng của Loki.

Stark và Banner đã khám phá ra trí thông minh nhân tạo bên trong viên ngọc vương trượng và cách sử dụng nó để hoàn thành chương trình phòng thủ toàn cầu ” Ultron ” của Stark. Ultron bất ngờ có tri giác, anh ta muốn diệt trừ loài người để cứu trái đất, loại bỏ AI JARVIS của Stark và tấn công các Avengers tại trụ sở của họ.

Thoát khỏi vương trượng, Ultron đã nâng cấp cơ thể của mình bằng những tài nguyên trong căn cứ Sokovia. Đồng thời anh ta đã xây dựng một đội quân máy bay không người lái. Sau khi giết Strucker, anh ta tuyển dụng Maximoffs, người bắt Stark chịu trách nhiệm về cái chết của cha mẹ họ do vũ khí của công ta anh ta.

Nhóm Avengers tấn công Ultron và Maximoffs, Wanda đã đầu hàng khiến Banner biến thành Hulk và nổi cơn giận lôi đình cho đến khi Stark ngăn chặn anh ta bằng bộ giáp chống Hulk.

Điều này đã khiến cả nhóm đến ẩn náu tại một ngôi nhà an toàn. Thor tham khảo ý kiến ​​của Tiến sĩ Erik Selvig về tương lai tận thế mà anh đã nhìn thấy trong ảo giác của mình. Còn Nick Fury đến và khuyến khích ngăn chặn Ultron.

Tại Seoul, Ultron sử dụng quyền trượng của Loki bắt Helen Cho một người bạn của đội. Họ sử dụng công nghệ mới cùng với viên ngọc quyền trượng để tạo ra một cơ thể khác. Khi Ultron tự đưa mình vào cơ thể, Wanda đã đọc được suy nghĩ của anh, từ đó khám phá ra kế hoạc tuyệt chủng của loài người.

Khi Stark và Banner bí mật đưa JARVIS thì các Avengers chiến đấu với nhau. Thor đã trở lại để kích hoạt cơ thể vì anh ta cho rằng viên đá quý trên lông mày của nó là Viên đá Tâm trí, một trong sáu Viên đá Vô cực, 1 trong những vật thể mạnh nhất đang tồn tại.

Vision, Maximoffs đi cùng các Avengers đến Sokovia, nơi Ultron đã chế tạo một cỗ máy nâng một phần lớn thành phố thủ đô lên trời sau đó đâm nó xuống đất để phá hủy thế giới.

Banner giải cứu Romanoff, các Avengers tiếp tục chiến đấu với quân đội của Ultron, còn Fury đến Helicarrier với Maria Hill ,James Rhodes , và các đặc vụ SHIELD để sơ tán dân thường.

Khi đỡ cho Barton 1 phát súng thì Pietro chết, Wanda đầy thù hận nên đã tự tay phá hủy cơ thể chính của Ultron, điều này đã làm máy báy không người lái được kích hoạt.

Stark và Thor làm quá tải cỗ máy và phá hủy vùng đất, thành phố giảm mạnh, Hulk không muốn Romanoff nguy hiểm nên đã khởi động một chiếc Quinjet, trong khi Vision đối mặt và phá hủy toàn bộ cơ thể còn lại của Ultron.

Các Avengers thiết lập 1 căn cứ mới do Fury, Hill, Cho và Selvig điều hành, Thor quay trở lại Asgard tiếp tục tìm hiểu những thế lực sau đó. Khi Stark rời đi và Barton nghỉ hưu, Rogers và Romanoff chuẩn bị huấn luyện các Avengers mới trong đó có Rhodes, Vision, Sam Wilson và Wanda.

Thanos không hài lòng vì sự thất bại này và ông ta thề sẽ tự mình lấy lại những Viên đá Vô cực.

Avengers: Age of Ultron cho ta thấy rằng thế giới lúc nào cũng cần đến những người hùng. Tất cả con người vẫn luôn yêu mến, tôn trọng và chờ đợi những người có khả năng phi thường đứng lên bảo vệ Trái Đất. Chắc chắn với sự phát triển công nghệ thì phim Hollywood sẽ còn tiếp tục xuất hiện những tập phim hấp dẫn nữa.

Đoạn cuối phim vẫn là một cái kết thúc mở cho tập sau, hứa hẹn sẽ còn có những siêu anh hùng mới đến giải cứu Trái Đất làm khán giả say đắm.