Chuyên mục
Phim

Begin Again (Yêu cuồng si)

Begin Again là một bộ phim ca nhạc chính kịch của Mỹ được ra mắt vào ngày 27 tháng 6 năm 2014. Phim đã rất thành công do John Carney viết kịch bản và đạo diễn cùng với sự tham gia của những diễn viên như:

 • Keira Knightley trong vai Gretta James, một nhạc sĩ
 • Mark Ruffalo trong vai Dan Mulligan, một nhà sản xuất âm nhạc
 • Adam Levine trong vai Dave Kohl, bạn trai cũ của Gretta và là một nhạc sĩ thành công
 • Catherine Keener trong vai Miriam Hart, người vợ bị ghẻ lạnh của Dan
 • Hailee Steinfeld trong vai Violet Mulligan, con gái mười bốn tuổi của Dan và Miriam
 • James Corden trong vai Steve, bạn thân nhất của Gretta
 • CeeLo Green trong vai Troublegum, một rapper thành công được Dan phát hiện
 • Mos Def (được ghi là Yasiin Bey) trong vai Saul, đối tác kinh doanh lâu năm của Dan
 • Rob Morrow làm Giám đốc điều hành
 • Maddie Corman trong vai Phillis
 • Aya Cash trong vai Jenny
 • Jennifer Li trong vai Mim

Dan Mulligan trước kia là giám đốc của hãng thu âm rất có tiếng tăm tại New York. Miriam người vợ bị ghẻ lạnh khi đang theo đuổi con đường âm nhac. Sau khi bị sa thải, Dan uống rượu say và đi đến 1 quán bar ở Lower East Side, tại đây anh ta gặp Gretta James. Gretta là một nhạc sĩ trẻ, vừa chia tay bạn trai và cộng sự sáng tác Dave Kohl. Một nhạc sĩ mới thành công nhưng đã có quan hệ tình cảm với nhà trợ lý sản xuất của anh ta.

Dan và Gretta đã ký hợp đồng với hãng thu cũ của anh. Sau đó họ gặp Saul, đối tác kinh doanh của Dan và là người sáng lập hãng thu âm. Tuy nhiên anh ta đã từ chối Gretta vì thấy không có tiềm năng.

Dan tiếp tục đề xuất rằng anh và Gretta sẽ sản xuất album của riêng họ. Đồng thời, tuyển dụng một nhóm nhạc sĩ tài năng khác, trong đó có Steve. Dan và Gretta bắt tay vào thực hiện 1 album, hai người gắn bó với nhau về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Họ còn đưa con gái tuổi teen của Dan là Violet có mặt trong album này.

Khi Gretta nhìn thấy Dave nhận thưởng trên truyền hình, cô bắt đầu chỉ trích vì đã bán đứng âm nhạc. Với sự giúp đỡ của Steve cô đã nói lên bất bình của mình trong 1 bài hát mà cô đã ghi âm lại. Dave hối hận, quay trở lại New York để quảng bá album mới của mình.

Nhưng sau 1 hồi cân nhắc, họ đã quyết định gặp nhau và phê bình album của nhau. Gretta cảm thấy bị phản bội khi bản ballad tình yêu mà cô ấy đã từng viết và sáng tác cho anh ấy bị chê thảm hại.

Dave nói khán giả yêu thích anh ấy khi chơi nó với phong cách mới, anh ta tin rằng âm nhạc là nơi sẻ chia với mọi người. Nhưng Gretta nói với anh ấy đó không phái là ý nghĩa của bài hát đó. Dave mời cô đến và nghe anh ấy chơi bài hát tại Nhà hát Gramercy vào cuối tuần, chắc chắn cô sẽ thấy những gì anh ta nói là đúng.

Khi album hoàn thành, Dan và Gretta gặp lại Saul, Gretta yêu cầu Saul trả lại công viên cho Dan. Đồng thời, phải chia cho cô ấy phần lớn hơn trong thỏa thuận. Sau đó họ rời đi mà không ký kết được thỏa thuận. Dan tin rằng Saul sẽ ký hợp đồng với Gretta.

Gretta đến địa điểm đúng lúc để xem Dave phối về bài hát của cô ấy, nhưng sau khi xem xong cùng với phản ứng của khán giả cô thấy rằng anh ta đang đi sai đường. Gretta rời khỏi buổi hòa nhạc và đi vòng quanh thành phố, trên khuôn mặt nở nụ cười rạng rỡ.

Gretta đến thăm Dan tại căn hộ của anh ta, sau khi khi anh ta chuẩn bị về nhà khi đã sửa đổi với vợ. Cô nói rằng không muốn tiếp tục phát hành album và cô muốn phân phối trực tuyến với giá 1 đô la.

Dan quay lại làm việc với Saul, anh đồng ý để Gretta phát hành album trực tuyến và giúp cô quảng bá. Hôm sau, Saul nói đùa Dan vì quảng cáo cho album của Gretta và đã bán được 10.000 bản trong ngày đầu tiên.

Begin Again dễ khiến người ta lầm tưởng đến một tình yêu nam nữ, nhưng trong phim đây là một tình yêu âm nhạc. Dan và Gretta như 2 vì sao lạc lối tìm được nhau và họ đã thấy được nhiều điểm tương đồng khi làm bạn. Vào lúc cả 2 tinh thần suy sụp, bế tắc thì họ lại có được nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống.

Tuy nhiên ai cũng có những cuộc sống riêng, vì vậy hãy trân trọng những giây phút bên nhau khi còn có thể. Bộ phim cho thấy mọi thứ đều bắt đầu trở lại sau những thất vọng và đổ vỡ. Giống như tất cả mọi thứ trở nên tồi tệ rồi bằng cách nào đó nó cũng sẽ trở nên suôn sẻ và đi lên. Chắc chắn trong đời ai cũng sẽ trải qua vấn đề này, từ đó mang lại niềm tin, lạc quan cho chúng ta vào 1 ngày mai tươi đẹp hơn.